Trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cuộc sống. Một số trái cây nên được giữ trong tủ lạnh, một số thì không, do đó bảo quản trái cây trong tủ lạnh như thế nào cho đúng?
==> Nếu bạn đang thực sự quan tâm đến các loại rau được lưu trữ trong tủ lạnh, Japanvip chúng tôi giới thiệu với bạn một số tủ lạnh tốt nhất hiện nay có công nghệ để ngăn rau: Công nghệ trong tủ lạnh để giữ lại vitamin, giữ ẩm trên tủ lạnh Hitachi nội địa Nhật ...
Để giữ cho hoa quả trong tủ lạnh tươi lâu, điều đầu tiên cần nhớ là phải chọn hoa quả chất lượng. Nguyên tắc chính là:
+ Trái cây cần tươi, thơm và không nên có vết trầy xước bên ngoài.
+ Giữ quả chín cảm thấy chắc tay, không quá mềm.
+ Kiểm tra kết quả bằng cách cấu vào cuống. Nếu nhẹ mùi thơm bay ra,đó chính là tinh dầu và bạn nên chọn quả này.
Mẹo: Nếu bạn mua ở siêu thị hoặc đi mua sắm, bạn nên chọn các loại trái cây trưng bày trong khu vực riêng biệt với thịt cá tươi để ngăn ngừa nhiễm khuẩn từ thực phẩm sống vào.
+ Cắt đi phần bị hư hỏng hoặc quá chín bằng dao sạch. Nhớ dọn dẹp nhà bếp trước đó để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào trái cây.
+ Tuyệt đối không được rửa sạch trước khi cho vào tủ lạnh để không làm mất đi lớp kháng thể tự nhiên bên ngoài, gây ra những tổn thương làm vi khuẩn dễ xâm nhập. Chỉ khi bạn muốn ăn chúng mới được rửa sạch.
+ Cho trái cây vào túi lưới để giúp làm lạnh thông thoáng và tránh bị dập. (Bạn có thể dễ dàng tìm mua tui lưới này tại chợ)
+ Nếu bạn sử dụng túi nhựa hoặc hộp, chắc chắn rằng nó cũng được thông thoáng. Hãy đục một vài lỗ trên hộp hoặc túi, điều này sẽ giúpthông thoáng hơn, Giữ cho hoa quả luôn được tươi.
+ Sai lầm chung của mọi người là đặt hoa quả cùng với rau củ. Vì khi chín, chúng sẽ tỏa ra loại khí Etylen làm rau, củ nhanh hư hỏng hơn.
+ Một số loại trái cây và quả không nên bảo quản trong tủ lạnh, như khoai lang, dưa hấu, cà chua. Nếu bạn đặt chúng trong tủ lạnh, nhiệt độ không thích hợp sẽ làm chúng mất đi hương vị và chất dinh dưỡng cần thiết. Ví dụ, khoai tây có thể trở nên cứng hoặc lâu chín.
+ Những loại có chứa đường hoặc trái cây mềm như chuối, bơ ... để lưu trữ bên ngoài cho đến khi chín rồi hãy cho vào tủ lạnh.
+ Nhiệt độ thích hợp để bảo quản trái cây rau 3.3℃ đến 5,6 ℃ (khoang tủ lạnh thường thiết kế tiêu chuẩn nhiệt độ này).
Cách bảo quản đúng |
Thời gian tối đa |
|
Táo |
Cho vào túi lưới rồi để vào tủ lạnh ngay sau khi vừa mua. |
3 tuần. |
Để chuối ở bên ngoài, trong một túi giấy cho đến khi chín, sau đấy mới cho vào tủ lạnh để giữ chuối được lâu hơn. |
5 ngày. |
|
Để trong một túi giấy cho đến khi mềm, rồi mới cho vào tủ lạnh. |
3 ngày. |
|
Mơ |
Để trong một túi giấy cho đến khi chín, rồi mới cho vào tủ lạnh. |
5 ngày. |
Ổi |
Cho ngay vào tủ lạnh sau khi mua về. |
5 ngày. |
Kiwi |
Cho ngay vào tủ lạnh sau khi mua về. |
4 ngày. |
Để chín ở nơi thoáng mát rồi mới cho vào tủ lạnh. |
1 tuần. |
|
Chanh |
Cho ngay vào tủ lạnh sau khi mua về. |
3 tuần. |
Bắp trái chưa bóc vỏ |
Cho ngay vào tủ lạnh. Nên hấp khi lấy ra sử dụng. |
Tốt nhất nên dùng xong trong ngày đầu tiên. Có thể giữ được đến 3 ngày sau. |
Xoài |
Để trong một túi giấy ở bên ngoài cho chín rồi mới cho vào tủ lạnh. |
4 ngày. |