» Tin tức » Tư vấn tiêu dùng

Ưu điểm và Nhược điểm của lò vi sóng

(11-12-2015, 11:33 am)

Hiện nay chiếc lò vi sóng đã là một đồ dùng khong thể thiết trong mỗi gia đình Viêt. Không chỉ tiện lợi trong việc hâm nóng  hay rã đông thực phẩm, nó còn giúp tiết kiệm thời gian khi cho bạn thêm nhiều chức năng nấu nướng khác. Tuy nhiên song hành giữa ưu điểm thì nó vẫn còn tồn tại những khuyết điểm. Vậy hãy cùng Japanvip chuyên cung cấp lò vi sóng nội địa Nhật Bản tại Hà Nội đánh giá ưu và nhược điểm nhé :

 

lo-vi-song-noi-dia-nhat-ban-tai-ha-noilò vi sóng nội địa Nhật Bản tại Hà Nội

 

Ưu điểm của lò vi sóng

Nguyên tắc của lò vi sóng là làm chín thức ăn từ bên trong thực phẩm không như các bếp thông thường là làm chín thức ăn từ ngoài vào nên sử dụng lò vi sóng nấu nhanh gấp 4 lần bếp bình thường và tiết kiệm nhiên liệu

Lò vi sóng có rất nhiều ưu điểm trong việc làm nóng và chín thức ăn. Khi hâm nóng món ăn, không cần cho thêm nước mà cũng không sợ món ăn khô cháy hoặc dính với nhau mà hương vị vẫn còn nguyên. Khi nấu chín thực phẩm: nấu rau đông lạnh rất thuận lợi vì nấu nhanh, không cần thêm nước nên sinh tố và hương vị của rau không mất. Nấu thịt miếng lớn rất nhanh chín và tiết kiệm thời gian. Khi nấu, nên đậy thực phẩm bằng giấy sáp, đĩa plastic để thức ăn không bị khô và chín đều. Sau khi tắt lò, món ăn vẫn tiếp tục được nấu chín cho tới khi nguội.

Khi nấy chú ý cửa lò phải được đóng kín và không bị vênh để đảm bảo an toàn .Không được đóng kín đồ ăn thì hâm nóng hoặ nấu chin vì dễ gây ra cháy nổ. 

Khi nấu hay hâm món ăn quá khô, có thể để một ly nước trong lò. Nước có tác dụng hút năng lượng điện từ trường, tránh cho ốngn khỏi bị cháy. Không chiên rán ngập mỡ trong lò vì chất béo quá nóng gây cháy. Tránh đè lên cửa hoặc nhấc lò lên bằng cánh cửa lò. Sau sử dụng vài năm, bạn cần kiểm tra lò một lần để xem có bị thất thoát sóng ra ngoài. Hằng ngày, mỗi khi dùng xong, cần lau chùi và giữ cửa lò sạch sẽ để cửa luôn luôn khép kín, tránh thất thoát sóng vi ba ra ngoài.

Nhược điểm của lò vi sóng

Tuy nhiên đi cùng với ưu điểm là nhược điểm: không nấu chín được 1 số loại thực phẩm;  thực phẩm nóng hoặc chín không đều, thực phẩm ở quanh lò nóng hơn ở giửa lò. Để khắc phục thì khi nấu, bạn nên xếp thực phẩm theo vòng tròn, phần thực phẩm to, dày quay ra ngoài.

Nên dùng đồ đựng đặc biệt cho lò vi sóng như dụng cụ bằng thủy tinh, đồ sứ, đồ gốm, một vài loại plastic, giấy cứng đều dùng được. Đĩa giấy, khăn giấy rất tốt trong việc nấu bằng lò vi sóng. Không bao giờ dùng đồ sứ có viền kim loại sợ gây ra tia điện; đồ kim loại hút giữ nhiệt, làm thực phẩm lâu chín và cũng gây ra tia điện. Hình dạng nồi nấu: nồi hình tròn, món ăn chín đều, còn hình vuông thì ở góc chín nhiều hơn. Luôn luôn dùng đồ nấu to hơn món ăn để khỏi tràn ra ngoài. Không dùng các hộp xốp, bao giấy nâu vì hóa chất độc từ các thứ này khi nóng có thể khuếch tán vào thức ăn.

Tin liên quan

 

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất