» Tin tức » Tư vấn tiêu dùng

Những lí do làm cho nồi cơm nội địa Nhật của bạn mau chóng bị hỏng

(07-06-2016, 5:07 pm)

1. Lớp chống dính của nồi cơm điện nội địa Nhật không còn hiệu quả

 

Lớp chống dính giúp nồi cơm điện nấu cơm ngon, cơm không bị dính hoặc cháy. Những hành động sau đây có thể làm cho nồi cơm điện bị hư hỏng hoặc tróc sơn chống dính như:

- Vo gạo trực tiếp trong lòng nồi.

- Dùng miếng làm sạch bằng kim loại, hoặc các chất tẩy rửa mạnh, ăn mòn (như giấm) để làm sạch nồi.

- Sử dụng thìa cơm xới bằng kim loại hoặc chất liệu quá cứng.

- Nấu chín thực phẩm hoặc đun nóng cơm bằng xoong nồi trực tiếp trên bếp gas, bếp điện.

Nồi cơm điện của các thương hiệu lớn, có lớp chống dính khá an toàn và độ bền cao, nhưng đòi hỏi người sử dụng phải sử dụng đúng cách như vậy chúng sẽ không bị hư hỏng, trầy xước không an toàn cho người sử dụng.

Vì vậy, để sử dụng lâu dài mà lớp chống dính vẫn bền cần:

- Không sử dụng nồi để vo gạo, bạn có thể vo bằng nồi riêng và sau đó mới cho nồi nấu.

- Rửa nồi với miếng rửa chén bọt biển và nước rửa bát thông thường.

- Sử dụng một thìa và muỗng gỗ, nhựa để không làm hỏng lớp chống dính.

- Chỉ sử dụng nồi cơm điện để nấu cơm, đừng để nồi trên bếp để nấu ăn.

 

nồi cơm nội địa Nhật Bản

  Khá nhiều nguyên dân làm cho lớp chống dính của nồi cơm nội địa Nhật bị hỏng

 

2. Rơ le nhiệt của nồi cơm nội địa Nhật bị hỏng

 

Rơ le nhiệt là một phần quan trọng của nồi cơm điện giúp nồi hoạt động ổn định để nấu ăn ngon. Có những điều mà dường như rất nhỏ và vô hại nhưng làm rơle nồi nhanh chóng bị xuống cấp và hư hỏng:

- Không làm khô nồi trước khi cho vào nấu cơm. Khi nồi ướt cho vào nấu sẽ làm ẩm mâm nhiệt đồng thời làm ướt rơ le nhiệt, có thể gây cháy điện, rơle nhiệt bị hỏng.

- Đặt lòng nồi cơm điện khiến rơ le tiếp xúc không đồng đều với đáy nồi, làm nấu cơm bị sống hoặc khê lâu dài sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của việc sử dụng nồi.

Do đó, dùng 2 tay đặt lòng nồi vào nồi nấu và nhẹ nhàng xoay trái phải để đáy nồi tiếp xúc đều với rơ le, gạo cũng sẽ được nấu chín đều.

- Nhấn nút nấu nhiều lần sẽ nhanh chóng làm rơ le trở nên bị lởn và không còn hoạt động một cách chính xác. Kết quả là sau một thời gian, nồi cơm nhà bạn sẽ dễ nấu cơm bị khê hay sống. Do đó, chỉ bấm nút hâm gạo 1-2 lần khi bạn cần hâm cơm nóng và khi thấy cơm đã đủ nóng thì nên dừng lại.

- Ngoài những lý do sử dụng không đúng cách làm nồi cơm nhanh chóng bị hỏng, mua phải sản phẩm kém chất lượng cũng làm cho rơ le, nồi cơm điện với tuổi thọ thấp.

 

Nồi cơm nội địa Nhật

     Bảo quản nồi cơm nội địa Nhật đúng cách sẽ tăng tuổi thọ sử dụng

 

Tham khảo một số nồi cơm nội địa Nhật Bản:

nồi cơm nội địa NhậtNồi cơm nội địa Nhật Bản

                Nồi cơm Hitachi RZ-VV180M                                            Nồi cơm Panasonic SR-SH184

 

 

Tin liên quan

 

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất