Đầu transport Chord BLU MKII

Trạng thái: CÒN HÀNG

 

Đây chính là điều kiện để có thể thực hiện giải mã và khôi phục hoàn thiện nguồn âm thanh 16 bit. Với khả năng tái lập chính xác hai yếu tố quan trọng nhất của âm thanh playback là thời gian và biên độ giữa các bit tín hiệu, bộ đôi upsampling transport Chord BLU MKII và đầu giải mã DAVE DAC thể hiện những màn trình diễn sống với sân khấu được “cơi nới” rất ấn tượng, độ chuyển giữa các nốt nhạc mượt, độ biến đổi hài âm ở các dải vô cùng tinh tế, tiến gần đến độ thật của nguồn analog.

Mã sản phẩm:

Bảo hành: 12 tháng

Kho hàng: Còn hàng

Khuyến mãi:

Gọi: 09.2729.8888 nhận giá tốt nhất

Giá bán: 258.850.000 đ [Chưa bao gồm VAT]


Số lượng:

1. Thông số kĩ thuật

 

- Chipset: Chord Electronics custom coded Xilinx XC7A200T FPGA

- Tap-length: 1,015,808 (16FS filter)

- FPGA current draw: 10amps

- Frequency response: 0Hz (DC) – 20kHz +/- 0.0000001dB

- In-band ripple 0Hz-20kHz: +/- 0.0000002dB

- Stop band rejection: -135dB

- THD and noise (24bit input): -144dB

- Noise 2.6 uV ‘A’ weighted: No measurable noise floor modulation

- Signal to noise ratio: 126dB ‘A’ Weighted

- Power supply: 90v AC – 24v AC Auto-Switching

- Power consumption: 30w

- Weight: 7kg

- Dimensions: 333.5mm (W) x 98.5mm (H) x 142 (D)

 

2. Đánh giá sản phẩm

 

Về thiết kế vật lý, đầu transport Chord BLU MK.2 có cùng chassis với thế hệ trước, ngoại trừ mặt máy được tinh giản hơn với số lượng nút bấm giảm từ 25 xuống chỉ còn 7 nút điều khiển. Các tương tác menu và hiệu chỉnh chức năng sẽ nằm toàn bộ trên tay điều khiển. Có kích thước nhỏ nhưng BLU MK.2 khá nặng và có chất lượng hoàn thiện rất tốt với vỏ máy được làm từ hai tấm nhôm nguyên khối, cắt khoét CNC đảm bảo chống rung tốt. Bên trong khối nhôm này được ngăn 3 khoang riêng biệt gồm: nguồn supply, mạch lọc/upsamlpling với chip FPGA và khoang chứa bộ cơ transport độc lập.

 

BLU MK.2 trang bị bộ cơ Philips CD Pro 2, được xem là một trong những bộ cơ có khả năng đọc tracking dữ liệu tốt và ổn định nhất nhưng cũng đã gần tuyệt chủng. Với thiết kế top-loading, bộ cơ này được Chord tối ưu chống rung bằng việc kết hợp lò xo cơ học bên dưới cùng với thiết kế nắp đậy ấn tượng cũng được gia công từ nhôm đặc. Các đầu transport sử dụng cơ Philips Pro 2 thường phải dùng thêm một cục chận đĩa bên trên rất bất tiện, riêng đối BLU-MK2, Chord đã tích hợp chi tiết này lên phần nắp đậy.

 

Hệ thống các cổng digital out của Chord BLU MK.2 gồm 3 kết nối BNC, 2 AES/EBU và 1 cổng USB Type B. Trong đó đầu trasport có thể xuất tín hiệu 192kHz khi sử dụng giao thức Dual AES/EBU (kết nối cùng lúc 2 dây digital AES/EBU) và tối đa 768kHz với Dual BNC. Đặc biệt, khi kết nối với đầu DAVE DAC, dùng cổng đôi Dual BNC, BLU MK.2 sẽ xuất mức tín hiệu digital đầu ra với tần số lấy mẫu mặc định 705.6kHz, gấp 16 lần chuẩn CD Reb Book. Nhà sản xuất cũng trang bị một công tắc dạng cần gạt ở mặt sau của máy cho phép tùy chọn một trong 3 mức upsampling 44.1, 176.4 và 705.6kHz. Ngoài cổng input USB, chúng ta vẫn có thể sử dụng Chord BLUE MK.2 như một thiết bị upsampler, khi đó tín hiệu digital từ một đầu cơ transport thứ hai, thiết bị streamer… sẽ được kết nối với máy qua cổng BNC in duy nhất.

 

Khác với những đầu cơ transport thông thường chỉ xuất tín hiệu digital trực tiếp từ đĩa CD, Chord BLU MK2 là đầu đọc transport kết hợp mạch lọc upsampling. Đầu đọc này sở hữu công nghệ upsampling WTA M-Scaler kết hợp với mạch lọc nội suy được xử lý bên trong chip FPGA Xilinx XC7A200T. Được xem là vi xử lý nền FPGA mạnh nhất cho đến thời điểm hiện nay, bên trong Xilinx XC7A200T có chứa đến 740 nhân, cho phép thực hiện các thuật toán mạch lọc nội suy (được Chord viết riêng) với lượng tap khủng lên đến 1.015.808. Số lượng “tap” trên 1 triệu là điều mà chỉ cách đây vài năm, chính Rob Watts, chuyên gia hàng đầu về IT/digital audio vẫn còn nghi ngờ về tính hiện thực. Chính nhờ đáp ứng số lượng vòng lập đạt mốc 1 triệu, Chord BLU MK.2 đã có thể hoàn thiện việc khôi phục chính xác về mặt thời gian và biên độ của nguồn âm digital mã hoá chuẩn 16bit.

 

Việc bố trí mạch upsampling cùng với đầu transport thay vì tích hợp chung với đầu DAC đã được Rob Watts tính toán từ trước. Lý do phải tách rời vi xử lý Xilinx XC7A200T ra khỏi đầu DAC mà cụ thể là DAVE DAC nhằm đáp ứng hai yếu tố. Đầu tiên là chống nhiễu và quan trọng nhất là cần cung cấp một lượng điện tiêu thụ lớn cho vi xử lý 740 lõi này. Chip Xilinx XC7A200T đòi hỏi nguồn điện có dòng lên đến 10A, ngoài ra, để xuất tín hiệu digital với tần số lấy mẫu cao 705.6kHz, Chord BLU MK.2 còn phải tích hợp thêm mạch chống nhiễu RF.

 

3. Một số hình ảnh của đầu transport Chord BLU MKII

 

 

 

 

 

 

 

 


Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về sản phẩm. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

 

Sản phẩm liên quan

 

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm được mua nhiều nhất